Đoàn công tác của huyện tổ chức các hoạt động kỉ niệm 50 năm kết nghĩa tại huyện Quế Sơn, huyện Hiệp Đức và huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam.

Đăng lúc: 12/11/2018 (GMT+7)

Trong các ngày từ 06 đến 09/11/2018, Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tổ chức các hoạt động Kỉ niệm 50 năm kết nghĩa tại huyện Quế Sơn, Hiệp Đức và Nông Sơn tỉnh Quảng Nam. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo một số Ban, Phòng, Ngành của huyện.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân với huyện Quế Sơn. Sáng ngày 07/11/2018, Đoàn công tác của huyện dự Lễ khánh thành và gắn biển công nhận cầu An Phú huyện Quế Sơn,  công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Và trong phần kinh phí đối ứng, cán bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân hỗ trợ huyện Quế Sơn 300 triệu đồng.

Khánh thành và gắn biển công nhận cầu An Phú là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa 2 huyện Thọ Xuân – Quế Sơn

Sáng cùng ngày, lãnh đạo 2 huyện Thọ Xuân - Quế Sơn cũng đã tiến hành bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình thuộc diện chính sách ở 4 xã của huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân hỗ trợ xây dựng mỗi nhà 50 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Quế Sơn, Đoàn công tác của huyện đã dự buổi Tọa đàm Kỉ niệm " Quế Sơn - Thọ Xuân 50 năm một chặng đường". Tại buổi Tọa đàm, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo của hai huyện Thọ Xuân và Quế Sơn đã ôn lại truyền thống quí báu, nghĩa tình son sắt, thủy chung của hai huyện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng như trong thời bình, xây dựng và phát triển kinh tế , văn hóa - xã hội.

(Lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng quà cho huyện Quế Sơn)

(Đồng chí Nguyễn văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân phát biểu tại buổi tọa đàm " Quế Sơn- Thọ Xuân, 50 năm một chặng đường)

Ngày 08/11/2018, Đoàn công tác của huyện đã thăm, làm việc với Lãnh đạo hai huyện Hiệp Đức và Nông Sơn. Lãnh đạo các huyện đã thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của các huyện, thống nhất một số nội dung chương trình công tác trong thời gian tới. Đoàn công tác của huyện đã thăm, trao quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho một số gia đình chính sách của huyện Hiệp Đức và huyện Nông Sơn, mỗi ngôi nhà, hỗ trợ 50 triệu đồng.

( Đoàn công tác của huyện thăm và làm việc tại huyện Hiệp Đức)

Quang cảnh buổi tiếp đoàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)

( Đoàn công tác của huyện thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Nông Sơn)

Lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng quà cho huyện Nông Sơn