Công ty Cổ phần nông sản Phú Gia: Chăn nuôi gà tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 20/08/2019 (GMT+7)

Thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, thời gian qua, với sự đầu tư của các doanh nghiệp, trên lĩnh vực chăn nuôi đã có nhiều dự án phát triển chăn nuôi theo chuỗi quy mô lớn, góp phần tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường.

Trong đó có tập đoàn Thức ăn chăn nuôi Vitafort và Tập đoàn Master Good của Hungrari đã phối hợp với Công ty Cổ phần nông sản Phú Gia xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi gà khép kín công nghệ cao gắn với chế biến, xuất khẩu. Tháng 5 năm 2018, Công ty đã đưa vào nuôi 50 nghìn gà giống tại trại gà giống xã Xuân Phú và đến tháng 11 đã có lứa gà con giống đầu tiên. Dự kiến, với 50 nghìn gà giống này, mỗi năm trại gà giống xã Xuân Phú cung cấp khoảng 8 triệu gà con giống để nuôi thương phẩm cho các trang trại vệ tinh trong tỉnh.

Theo đó, Công ty Cổ phần nông sản Phú Gia sẽ cung ứng giống, thức ăn, dịch vụ thú y, đồng thời thu mua sản phẩm để giết mổ, chế biến tại Nhà máy Viêt-Avis, với công suất 2.500 con/ giờ. Các sản phẩm sau khi chế biến sẽ được xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân