Tổ đại biểu số 10, HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri xã Xuân Hòa và Xuân Trường

Đăng lúc: 30/06/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 26/6, tại xã Xuân Hòa, tổ đại biểu số 10, HĐND huyện gồm: Ông Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Quân- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện- Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; bà Lê Thị Bảy- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Ngô Thị Thúy- Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân; bà Nguyễn Thị Xuân- Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Thành đã tiếp xúc cử tri xã Hạnh Phúc và thị trấn Thọ Xuân.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, các phòng, ngành có liên quan; các Ủy viên Ban Chấp Đảng bộ xã, MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và hơn 200 cử tri xã Xuân Hòa và Xuân Tường.

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Xuân Hòa, Xuân Trường.

Các đ/c tổ đại biểu số 10 tiếp xúc cử tri xã Xuân Hòa, Xuân Trường

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND huyện; báo cáo tóm tắt với cử tri tình hình KT - XH, QP-AN của huyện 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn các cử tri xã Xuân Hòa, Xuân Trường đã kiến nghị đến HĐND huyện 1 số vấn đề tại địa phương cần giải quyết như: Tình trạng vứt rác bừa bãi trên kênh C1A làm ô nhiễm môi trường đoạn qua xã Xuân Hòa; Tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn ra làm sạt lở đất sản xuất của 1 số hộ dân xã Xuân Hòa; Hàng tre dọc tuyến đê sông Chu đoạn Xuân Hòa - Thọ Hải trở thành điểm tiêm chích ma túy cho các đối tượng; Cần hỗ trợ kinh phí hoạt động cho lò đốt rác thải xã Xuân Trường; Mặt đê sông Chu đoạn Xuân Trường – thị trấn Thọ Xuân và tuyến đường liên xã nối Xuân Giang với Xuân Trường xuống cấp gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân; Việc xúc tiến xây dựng lò đốt rác thải ở Xuân Hòa chậm được tiến hành; còn nhiều bất cập trong việc thu thuế nhà ở riêng lẻ; Việc xử lý xe quá khổ quá tải lưu thông trên đường chưa được thực hiện triệt để; cần nâng mức hỗ trợ cho đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn.... Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Định- Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu những ý kiến kiến nghị và giải đáp cụ thể trước các cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời giao cho các phòng, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ giải quyết kịp thời những kiến nghị, phản ánh của cử tri.  Những vấn đề ngoài thẩm quyền, các đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, kiến nghị đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân