Thường trực hội đồng nhân dân huyện tổ chức buổi giám sát công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng, sản tại xã Xuân Thành

Đăng lúc: 24/04/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 18/4/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản tại xã Xuân Thành.

Toàn cảnh buổi giám sát của Thường trực HĐND huyện tại xã Xuân Thành

Tham gia buổi sám sát, có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Pháp chế HĐND huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện, UBKT Huyện ủy, MTTQ huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Công an huyện. Tham dự buổi giám sát còn có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các thành viên có liên quan đến nội dung sám sát thuộc xã Xuân Thành.

Theo báo cáo về công tác tài nguyên, khoáng sản của xã, trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, công tác lập điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, xã Xuân Thành đã xây dựng phương án quy hoạch nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến năm 2020. Xã đã thực hiện tốt việc điều chỉnh quy hoạch đất theo các quyết định của Ủy ban nhân dân huyện và triển khai kết quả thực hiện quy hoạch công khai. Việc lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đã được xã thực hiện theo quy trình. Toàn xã đã cấp mới được 222 giấy chứng nhận QSD đất; cấp lại 3 giấy và cấp đổi 3.141 giấy; thực hiện tốt công tác quản lý diện tích đất công ích.

Về công tác quản lý khoáng sản, Xuân Thành đã thực hiện có hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các văn bản về Luật khoáng sản, xây dựng chương trình kế hoạch và ban hành văn bản công tác quản lý khoáng sản tại địa phương một cách kịp thời. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc khai thác, vận chuyển, tập kết khoáng sản cũng như kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong khai thác, vận chuyển, tập kết cát trái phép một cách kịp thời.

Tại buổi giám sát, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ các thành viên đoàn giám sát đã tập trung phân tích, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện đồng thời chỉ ra một số thiếu sót, hạn chế về công tác thiết lập hồ sơ, sổ sách trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản tại xã Xuân Thành và kiểm tra giám sát doanh nghiệp có mỏ khai thác cát tại địa bàn.

Cũng tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng,. Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của UBND xã trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản. Đồng thời, đồng chí đề nghị địa phương hoàn thiện hồ sơ, báo cáo gửi về Thường trực HĐND huyện để Đoàn giám sát tham mưu cho Thường trực HĐND huyện thông báo kết luận công tác giám sát về quản lý tài nguyên, khoáng sản tại xã Xuân Thành.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân