Lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K68- B24, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: nghiên cứu thực tế tại huyện Thọ Xuân

Ngày 14/09/2018 09:37:47

Ngày 13/9/2018, lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K68- B24, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Thạc sỹ Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trường Trường Chính trị tỉnh, chủ nhiệm lớp học làm trưởng đoàn đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại huyện Thọ Xuân. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy; phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện

Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu với đoàn công tác những nét chính về huyện Thọ Xuân

Thay mặt lãnh đạo huyện, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã giới thiệu với đoàn những nét chính về huyện Thọ Xuân và những kết quả nổi bật trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với 27 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa 26 đề ra, sau nửa nhiệm kỳ, huyện Thọ Xuân có 15/27 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm và khâu đột phá, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện hàng năm ước đạt 15,6 %/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp đã tích tụ được hàng nghìn ha đất xây dựng trang trại trồng cây ăn quả, nuôi thủy sản tập trung cho thu nhập cao. 32/36 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ đô thị hóa vượt 3,5% chỉ tiêu đại hội; tỷ lệ tăng thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu được giao; hoạt động văn hóa -xã hội có sự chuyển biến tiến bộ; Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đều vượt kế hoạch. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng- an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở được nâng lên.

Thay mặt lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K68- B24, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trường Trường Chính trị tỉnh, chủ nhiệm lớp học đã trân trọng cảm ơn những chia sẻ quý báu của huyện huyện Thọ Xuân trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là công tác xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở. Đây sẽ là những kinh nghiệm thực tiễn quan trọng để các học viên nghiên cứu, học tập và áp dụng trong quá trình công tác sau này.

Cũng trong chuyến đi này, lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K68- B24, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, thăm tặng quà tại xã Xuân Phú và thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của huyện.

Đăng lúc: 14/09/2018 09:37:47 (GMT+7)