Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập xã Trường Xuân

Đăng lúc: 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng 1/12/2019, tại hội trường UBND xã Xuân Vinh cũ, huyện Thọ Xuân tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập xã Trường Xuân. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; các đồng chí thành viên BCĐ theo Quyết định số 1591 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Luân, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố Nghị quyết số 786/NQ- UBTVQH 14 ngày 16/10/2019 của UBTVQH, chính thức từ ngày 01/12/2019 thành lập xã Trường Xuân trên cơ sở nhập toàn bộ 3,69 km2 diện tích tự nhiên, 3.241 người của xã Xuân Tân; toàn bộ 5,95 km2 diện tích tự nhiên, 4.732 người của xã Xuân Vinh và toàn bộ 4,10 km2 diện tích tự nhiên, 2.919 người của xã Thọ Trường. Sau khi thành lập, xã Trường Xuân có 13,74 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.892 người.

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập xã Trường Xuân, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân quyết định thành lập Đảng bộ xã Trường Xuân trên cơ sở nhập Đảng bộ xã Xuân Tân, Xuân Vinh và Thọ Trường. Đảng bộ xã Trường Xuân gồm 23 Chi bộ trực thuộc với 818 đảng viên. Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trường Xuân gồm 13 đ/c; Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 3 đồng chí, chỉ định đồng chí Trịnh Bá Hậu giữ chức Bí thư Đảng bộ xã Trường Xuân, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, đồng chí Nguyễn Quang Hà giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Cũng tại buổi lễ, đã công bố Quyết định thành lập UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội xã Trường Xuân.

Tiếp đó, HĐND xã Trường Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, trưởng, phó các ban HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã và ủy viên UBND xã. Theo đó, ông Nguyễn Văn Trường, Đảng ủy viên được bầu làm Chủ tịch HĐND xã Trường Xuân; bà Nguyễn Thị Hạnh, Đảng ủy viên được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND xã Trường Xuân; ông Nguyễn Quang Hà, Phó Bí thư Đảng ủy được bầu làm Chủ tịch UBND xã Trường Xuân; ông Trịnh Bá Hiền và ông Hoàng Sỹ Sơn được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã Trường Xuân.

Thông báo danh sách cán bộ công chức xã Trường Xuân gồm 53 đồng chí; thông qua Quyết định bổ nhiệm Chỉ huy trưởng BCHQS xã đối với đồng chí Nguyễn Xuân Hưng và bổ nhiệm Trưởng Công an xã đối với đồng chí Nguyễn Doãn Du; Quyết định giao phụ trách Kế toán- Tài chính; UBND xã Trường Xuân thông báo danh sách người hoạt động không chuyên trách xã Trường Xuân gồm 39 ông bà. Đồng thời ký biên bản bàn giao giữa Đảng ủy, HĐND, UBND 3 xã cũ với Đảng ủy, HĐND, UBND xã mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Việc thành lập xã Trường Xuân cùng với thành lập các xã mới trong huyện là sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân nói chung và đặc biệt với Đảng bộ và nhân dân xã Trường Xuân nói riêng. Đây là mốc son, là thời khắc quan trọng. Để xã Trường Xuân hoạt động hiệu quả, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu: Sau khi thành lập, xã Trường Xuân cần sớm ổn định bộ máy cán bộ, xây dựng khối đoàn kết, đội ngũ cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng phát huy truyền thống địa linh nhân kiệt, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu sáp nhập, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Về nhiệm vụ trước mắt đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị: cần tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đoàn viên, hội viên làm nòng cốt tuyên truyền tạo sự thống nhất cao trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đề cao vai trò gương mẫu, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền nhất là vai trò của người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, bàn giao tài sản, tài chính không để xảy ra thất thoát, tiêu cực, lãng phí; tiếp tục triển khai thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu còn lại năm 2019 và giải quyết dứt điểm những vụ việc còn tồn đọng tại địa phương sau khi sáp nhập. Sớm xây dựng, ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc, chế độ làm việc để đội ngũ cán bộ, chính quyền, đoàn thể hoạt động theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, ưu tiên phục vụ và giải quyết các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp nhất là những phát sinh trong điều chỉnh hành giới, đồng thời chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân