Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc nhập xã Hạnh Phúc vào TT Thọ Xuân thành thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng 1/12/2019, tại Hội trường xã Hạnh Phúc cũ, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của UBTV Quốc hội về việc nhập xã Hạnh Phúc vào thị trấn Thọ Xuân thành thị trấn Thọ Xuân.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hạnh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên tổ công tác, chỉ đạo, hướng dẫn kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ xã, thị trấn sau sáp nhập trên địa bàn huyện theo Quyết định số 1591 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi lễ, thành viên tổ chỉ đạo huyện đã công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc nhập xã Hạnh Phúc vào thị trấn Thọ Xuân thành thị trấn Thọ Xuân. Công bố QĐ thành lập Đảng bộ thị trấn Thọ Xuân; Quyết định chỉ định BCH , BTV, các chức danh BT, PBT Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân; QĐ chuyển giao các tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, thị trấn Thọ Xuân mới được thành lập có diện tích tự nhiên 4,78 km2, dân số 8.102 người trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Hạnh Phúc vào thị trấn Thọ Xuân. Đảng bộ thị trấn Thọ Xuân mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hạnh Phúc và Đảng bộ thị trấn Thọ Xuân, Đảng bộ gồm 15 chi bộ, với 737 đảng viên. Chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ gồm 14 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí; đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân cũ giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân mới; Phó Bí thư Đảng ủy gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Tấn, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hạnh Phúc và Ngô Văn Hùng, nguyên PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân. Cũng tại Lễ công bố đại diện UBMTTQ huyện đã công bố QĐ thành lập UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Thọ Xuân; HĐND huyện đã công bố Nghị quyết của Thường trực HĐND huyện về chị định Triệu tập viên kỳ họp thứ nhất, HĐND thị trấn Thọ Xuân.

Tiếp đó, kỳ họp thứ Nhất - HĐND thị trấn Thọ Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức để bầu các chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND; Ban Kinh tế, Ban Pháp chế - HĐND thị trấn Thọ Xuân; Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cac ủy viên UBND thị trấn Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, đồng chí Nguyễn Hữu Tấn Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn Thọ Xuân; đồng chí Đặng Ngọc Sơn được bầu giữ chức PCT HĐND thị trấn Thọ Xuân. Đồng chí Ngô Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân; đồng chí Trương Minh Hải, Đảng ủy viên giữ chức PCT UBND thị trấn Thọ Xuân.

Tại buổi lễ, thành viên Tổ chỉ đạo huyện đã thông báo danh sách cán bộ, công chức, QĐ bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an; QĐ giao phụ trách Kế toán - Tài chính thị trấn Thọ Xuân. Đồng chí Ngô Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân thông báo danh sách người hoạt động không chuyên trách thị trấn Thọ Xuân mới. Đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể giữa xã Hạnh Phúc, thị trấn Thọ Xuân cũ và thị trấn Thọ Xuân mới cũng đã ký biên bản bàn giao giữa đơn vị hành chính cấp xã cũ và đơn vị hành chính cấp xã mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Đảng bộ, chính quyền thị trấn Thọ Xuân sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động, tập trung xây dựng khối đoàn kết trong nội bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh ngay từ những ngày đầu sáp nhập, xứng đáng với sự tin tưởng của BTV Huyện ủy và cán bộ, đảng viên  nhân dân trên địa bàn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân