LỄ CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT CỦA BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ VIỆC SÁP NHẬP XÃ THỌ THẮNG VÀO XÃ XUÂN LẬP THÀNH XÃ XUÂN LẬP

Đăng lúc: 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng 1/12/2019, tại Hội trường xã Xuân Lập, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập xã Thọ Thắng vào xã Xuân Lập, thành lập xã Xuân Lập.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân; Lê Văn Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn công tác sáp nhập ở xã Thọ Thắng và Xuân Lập. Tham dự buổi lễ có các đồng chí thành viên Tổ công tác của huyện, Lãnh đạo chủ chốt, Trưởng các tổ chức xã hội, lãnh đạo các nhà trường, trạm Y tế cùng với sự có mặt của các vị đại biểu HĐND của hai xã Thọ Thắng và Xuân Lập.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Duyệt đã công bố Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập Thọ Thắng vào xã Xuân Lập để thành xã Xuân Lập; Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về việc sáp nhập hai Đảng bộ Thọ Thắng và Xuân Lập để thành lập Đảng bộ xã Xuân Lập; Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xã Xuân Lập mới; Công bố Quyết định chuyển giao công tác Đảng và đảng viên. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thọ Cường, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN và PTNT, thành viên Tổ công tác của huyện đã công bố các quyết định thành lập Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể chính trị của xã Xuân Lập trên cơ sở sáp sáp nhập Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị của hai xã Thọ Thắng và Xuân Lập. Tại buổi Lễ, đã công bố Nghị quyết của Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân về chỉ định triệu tập viên tại Kì họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Lập nhiệm kì 2016-2021. Tiếp đó, Kì họp thứ Nhất, HĐND xã Xuân Lập, nhiệm kì 2016-2021 chính thức được khai mạc. Sau phần khai mạc và các thủ tục của Kì họp, Kì họp tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã Xuân Lập mới. Với tinh thần trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, tại Kì họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Lập mới đã bầu ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HĐND xã với số phiếu tín nhiệm đạt 100%; Bầu ông Phạm Văn Nhất, đảng ủy viên giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐND xã với số phiếu tín nhiệm 100%; Bầu các chức danh Trưởng Ban, Phó trưởng Ban KT-XH HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND xã với số phiếu tín nhiệm 100%; Bầu ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kì 2015-2020 với số phiếu tín nhiệm 100%; Bầu ông Đỗ Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kì 2015-2020 với số phiếu tín nhiệm 100%; Bầu ủy viên UBND xã giữ chức Trưởng Công an xã và chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã đạt số phiếu tín nhiệm tuyệt đối 100%. Kì họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Lập đã thành công tốt đẹp, các chức danh được bầu tại Kì họp đều đạt số phiếu tín nhiệm tuyệt đối 100%. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của đơn vị trong thực thi nhiệm vụ. Tiếp đó, tại buổi lễ công bố, Ban tổ chức đã thông báo danh sách người hoạt động không chuyên trách của xã Xuân Lập và thực hiện nghi thức bàn giao giữa hai đơn vị cũ và mới về Công tác Đảng, công tác của Hội đồng nhân dân, UBND.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Tổ trưởng Tổ công tác của huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi Lễ công bố sáp nhập xã và Kết quả của Kì họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Lập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy truyền thống của vùng quê cách mạng, Xuân Lập sẽ không ngừng đổi mới, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân, sớm xây dựng xã Xuân Lập trở thành xã NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân