Huyện ủy Thọ Xuân: Quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị

Đăng lúc: 05/12/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 177 ngày 15/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020- 2025, sáng 4/12/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị( khóa 12) và kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 26; trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Ủy viên UBKT và Văn phòng Huyện ủy; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội; trưởng, phó các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Bí thư Đảng ủy, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy; Bí thư chi bộ , Phó Bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quy định số 205- QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và một số nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Theo kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đối với chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, trước khi tiến hành đại hội đại trà, mỗi Đảng bộ cơ sở chọn 1 đến 2 chi bộ để tổ chức đại hội điểm, thời gian tiến hành trong tháng 1-2020. Đối với cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy dự kiến chọn 3 Đảng bộ  gồm 2 Đảng bộ xã, thị trấn và 1 Đảng bộ cơ quan tổ chức đại hội điểm vào tháng 3-2020 để rút kinh nghiệm. Sau Đại hội điểm cấp cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong tháng 3/2020, trên cơ sở đó chỉ đạo chung toàn Đảng bộ huyện tổ chức tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo lộ trình thời gian quy định.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá: Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng hội nghị đã hoàn thành tất cả các nội dung một cách chất lượng, các đại biểu có sự tập trung cao. Để tổ chức thực hiện tốt các văn kiện của Trung ương, của tỉnh và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí yêu cầu: Sau hội nghị này, các Đảng bộ, chi bộ tổ chức nghiên cứu kĩ các tài liệu, xây dựng kế hoạch của đơn vị mình sao cho phù hợp với điều kiện của tổ chức cơ sở đảng mình đúng tinh thần hướng dẫn của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thành lập tiểu ban nhân sự và xây dựng đề án nhân sự; rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015-2020 và 2020-2025 và tổ chức phê duyệt, hướng đến tỷ lệ cơ cấu theo quy định của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chỉ đạo chuẩn bị văn kiện đại hội, trong văn kiện đại hội có đánh giá thực hiện Nghị quyết giai đoạn 2015-2020 và mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, lưu ý đánh giá đúng tình hình để xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu giải pháp cho thật tốt.

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trong tổ chức triển khai thực hiện các văn kiện Trung ương, của tỉnh, của huyện trong đó nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, làm rõ tiềm năng, lợi thế của huyện trong thời điểm hiện nay để tăng thêm niềm tin của người dân. Đi liền với công tác tuyên truyền cần quan tâm tới việc định hướng chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên là các đồng chí không đủ tuổi để tái cử; tập trung làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tập trung cao hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Đi liền với đó là xây dựng kế hoạch năm 2020 với tinh thần phấn đấu hoàn thành vượt mức mục tiêu nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân