819910

Huyện Thọ Xuân: Dâng hương, dâng hoa, báo công nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29/08/2019 10:29:00

Sáng 29/8/2019, tại Di tích địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông, huyện Đông Sơn, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương, báo công nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân; Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy Đông Sơn; Phạm Mai Anh, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện. Đại diện Đảng ủy, UBND xã Thọ Hải, Thọ Nguyên và Xuân Thành.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân đã có nhiều cách làm, bước đi sáng tạo trong việc vận dụng lời dạy của Người và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hàng năm trên 15,6%; kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp, nhiều công trình quan trọng của Trung ương, của tỉnh được đầu tư trên địa bàn huyện; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đến nay huyện đã có 36/36 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, diên mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Các hoạt động văn hoá - xã hội chuyển biến tiến bộ; các chế độ chính sách xã hội được thực hiện kịp thời đầy đủ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng vững mạnh.

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác đi xa, ôn lại lời căn dặn của Người trong Di chúc, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức đảng trên địa bàn huyện Thọ Xuân tự soi lại mình. Với phương châm "Dân chủ - đoàn kết - đổi mới - phát triển”, Đảng bộ và nhân dân trong huyện nguyện đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, đưa Thọ Xuân tiếp tục phát triển đi lên, tiến tới xây dựng Thọ Xuân trở thành một huyện kiểu mẫu, góp phần xây dựng cả tỉnh trở thành tỉnh kiểu mẫu như di nguyện của Người.

Đăng lúc: 29/08/2019 10:29:00 (GMT+7)