Hội nghị tổng kết Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện quy chế dân chủ huyện năm 2018, nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 22/01/2019 (GMT+7)

Chiều 16 tháng 01 năm 2019, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đồng chí Lê Thị Lan, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Hạnh UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện; chuyên viên Ban dân vận Huyện ủy; cán bộ được phân công theo dõi công tác xây dựng cơ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Lê Thị Lan, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy,

chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện QCDC huyện báo cáo kết quả xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, trong năm 2018 thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, các cấp ủy, chính quyền trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC cơ sở đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Phân công các thành viên Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện quy chế dân chủ chủ động nắm bắt tình hình cơ sở để tham mưu phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ XDCS và thực hiện QCDC, tăng cường công tác nắm bắt tình hình nhân, dân kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở góp phần ổn định tình hình, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.  Về nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị, trong năm các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tiến hành tổ chức sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp; chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện đề án sáp nhập thôn, khu phố và tiến hành kiện toàn bộ máy, cán bộ sau sáp nhập thôn, khu phố. Tổ chức có hiệu quả công tác phát triển đảng, công tác kiểm tra, giám sát. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thực hiện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 35/35 chỉ tiêu trong năm. Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể đối với công tác quốc phòng- an ninh ở cơ sở được tập trung thực hiện có hiệu quả. Việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Tập trung thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ xã, thị trấn theo pháp lệnh số 34 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội khóa 11; phát huy vai trò chủ thể của cá nhân tham gia xây dựng NTM...; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã đề cao trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện QCDC, tổ chức thực hiện công khai các nội dung theo quy định. Việc thực hiện QCDC trong các doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện đề nghị: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019, Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện tiếp tục quán triệt, triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở. Tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình cơ sở, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền và sự phối hợp của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Từng ngành, từng lĩnh vực, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tập trung chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở. Trước mắt, tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân sản xuất vụ chiêm xuân 2019; tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ quà tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách một cách kịp thời,  hiệu quả; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, đảm bảo cho nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, tiết kiệm và lành mạnh.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân