Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy tuần thứ 43

Đăng lúc: 26/10/2018 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tuần thứ 43, sáng ngày 24/10/2018, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban để nghe, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và công bố đô thị Lam Sơn - Sao Vàng đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Các đồng chí: Lê Văn Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Trưởng Công an huyện; Trưởng các phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính- Kế hoạch; Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạoVăn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

( Toàn cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị, UBND huyện đã báo cáo kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân và công bố quyết định công nhận khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Theo kế hoạch, Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân và công bố quyết định công nhận Khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV sẽ được tổ chức vào 02/12/2018, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Hội nghị huyện.

Các hoạt động chính của Hội nghị xúc tiến đầu tư bao gồm: đón tiếp đại biểu; trình chiếu Video giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nổi bật của huyện; thành tựu phát triển kinh tế- xã hội huyện Thọ Xuân; giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư, các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của huyện; phát biểu khai mạc của  Chủ tịch UBND huyện về Quyết định Khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV và thế mạnh, vai rò của huyện Thọ Xuân trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khu vực; Công bố quyết định Khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV. Giới thiệu về quy hoạch vùng huyện Thọ Xuân qua hình ảnh Video; tham luận của các nhà đầu tư tại hội nghị; Trao quyết định chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư dự án trên địa bàn huyện; Ký kết biên bản ghi nhớ, cam kết, thỏa thuận đầu tư; phát biểu của lãnh đạo tỉnh, huyện.

Ngoài ra, trước khi tổ chức Hội nghị, Huyện tập trung phối hợp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nổi bật của huyện, các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020; danh mục các lĩnh vực, dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư; các chương trình, đề án trọng tâm khác thông qua các kênh thông tin, phương tiện truyền thông tỉnh, huyện; xây dựng pano, áp phích trên các đường trục chính của huyện.

Các hình thức tổ chức tham quan thực địa; tổ chức các gian hàng quảng bá sản phẩm truyền thống, thế mạnh của huyện và thông tin các quy hoạch, các hình ảnh đẹp của huyện Thọ Xuân trong thời gian diễn ra hội nghị; Về công tác chuẩn bị tổ chức thực hiện: thành lập Ban tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân; thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban nội dung; Tiểu ban lễ tân khánh tiết, hậu cần, an ninh phục vụ và Tiểu ban truyền thông.

Tại hội nghị giao ban, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp nhằm tập trung thực hiện tốt các nội dung kế hoạch cũng như hình thức tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân và công bố quyết định công nhận Khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung kế hoạch của UBND huyện về tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân và công bố quyết định công nhận Khu vực thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV và thống nhất tổ chức hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 02/12/2018. Để Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: UBND huyện chỉ đạo phòng chuyên môn phối hợp tập trung hoàn thiện các nội dung trong công tác chuẩn bị từ maket, các hình ảnh trưng bày, xây dựng các video tuyên truyền quảng bá các nội dung quy hoạch vùng của huyện cũng như các lĩnh vực nổi bật; các dự án được đầu tư chấp thuận... nhằm tuyên truyền, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Thọ Xuân, các điểm du lịch tâm linh tới đông đảo bạn bè trong và ngoài tỉnh góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân