Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy tuần thứ 23

Đăng lúc: 12/06/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 10/6/2017, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban tuần thứ 23 để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo Kế hoạch đầu tư công huyện Thọ Xuân giai đoạn 2017 – 2020; Báo cáo rà soát quy hoạch các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện; Báo cáo Phương án thành lập Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân; Báo cáo Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn huyện; Đề án vị trí việc làm phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng: Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện Thường trực UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng UBND huyện đã trình bày Báo cáo Kế hoạch đầu tư công huyện Thọ Xuân giai đoạn 2017 – 2020; Báo cáo rà soát quy hoạch các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện; Báo cáo Phương án thành lập Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân; Báo cáo Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn huyện; Đề án vị trí việc làm phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Cũng tại hội nghị các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu nhiều ý kiến quan trọng bổ sung vào các Báo cáo, Phương án, Đề án trình Thường trực Huyện ủy.

Các đồng chí tham dự hội nghị phát biểu ý kiến

Kết luận các nội dung hội nghị đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các phòng, ngành thuộc UBND huyện đã làm tốt công tác tham mưu và chuẩn bị tốt các nội dung trình Thường trực Huyện ủy. Để các nội dung trên sớm được triển khai và đạt kết quả cao, Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Về Báo cáo Kế hoạch đầu tư công huyện Thọ Xuân giai đoạn 2017 – 2020 giao UBND huyện chỉ đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Kinh tế - Hạ tầng rà soát lại các công trình đầu tư giai đoạn 2011 – 2016 để tính toán lại tổng mức đầu tư cho từng hạng mục công trình theo các từng dự án; tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương hoàn thành các công trình đảm bảo đúng tiến độ; hoàn chỉnh báo cáo trình Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy. Về Báo cáo rà soát quy hoạch các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện, Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện làm văn bản báo cáo UBND tỉnh không thực hiện đấu thầu các mỏ cát trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2017 – 2020 để đảm bảo an toàn cho hệ thống đê và hệ thống giao thông của huyện; ngoại trừ các công trình dự án nạo vét lòng sông. Đối các mở đất chỉ ưu tiên khai thác phục vụ các công trình trọng điểm của huyện; không thực hiện cấp phép các mỏ đất tại các xã vùng tả ngạn sông Chu. Đối với Công ty Mường Thanh khai thác vận chuyển làm hư hỏng đường giao thông và ô nhiễm môi trường tại xã Quảng Phú gây bức xúc trong nhân dân, giao UBND huyện thành lập đoàn thanh tra liên ngành do đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn tiến hành thanh tra xác định rõ nguyên nhân báo cáo Thường trực Huyện ủy; về việc khai thác đất trái phép tại xã Thọ Thắng, Thường trực Huyện ủy đề nghị đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra làm việc trực tiếp với xã Thọ Thắng, làm rõ trách nhiệm về việc để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép, đồng thời làm việc với huyện Yên Định để giao trách nhiệm quản lý cho các địa phương. Đối với phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện và các phòng, ngành liên quan và địa phương nơi đặt địa điểm thi phải thực hiện đảm bảo công tác y tế; mỗi trường nơi đặt địa điểm thi phải chuẩn bị ít nhất 02 máy phát điện, giao đồng chí Lê Văn Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở phục vụ ăn, nghỉ về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; ký cam kết với các nhà hàng phải đảm bảo tuyệt đối công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Phòng Giáo dục và Đào tạo, khảo sát và bố trí cán bộ, chuyên viên của phòng hướng dẫn cán bộ về coi thi tại các địa điểm ăn, nghỉ. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại các địa điểm cán bộ coi thi ăn, nghỉ. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm việc với các cơ quan báo chí đưa tin về kỳ thi. Công an huyện trên cơ sở phương án đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ kỳ thi phải phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí trong thực thi nhiệm vụ. Về Đề án vị trí việc làm phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo trong đề án phải mô tả vị trí cụ thể hơn đúng với mã số theo luật công chức, viên chức; lựa chọn một số đồng chí giáo viên dưới 45 tuổi có uy tín trong ngành giáo dục điều về công tác tại phòng; trong tháng 7 phải điều 02 đồng chí là Hiệu trưởng để kịp thời cho triển khai nhiệm vụ năm học mới; giao phòng Tài chính – Kế hoạch nghiên cứu tham mưu cơ chế hỗ trợ cho viên chức công tác tại phòng Giáo dục và Đào tạo. Rà soát lại đội ngũ chuyên viên của phòng nếu không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ điều chuyển về công tác tại các trường học làm giáo viên. Thống nhất chủ trương sát nhập Trường Tiểu học Thọ Thắng với Trường THCS Thọ Thắng, giao cho UBND huyện làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa. Về Phương án thành lập Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân, trên cơ sở những ý kiến góp ý tại hội  nghị, Thường trực Huyện ủy giao phòng Nội vụ, Ban Tổ chức huyện tiếp thu điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện Phương án trình Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân