Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy tuần thứ 10

Đăng lúc: 06/03/2019 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tuần thứ 10, sáng 05/3/2019, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban để nghe, cho ý kiến về các nội dung: Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Lê Lợi; Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học về vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông, Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu và điện Càn Long.

Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Tuần 10

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách văn hóa - xã hội; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính- Kế hoạch, Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thông tin; Bí thư Đảng ủy, phó Bí thư Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Lê Lợi; Bí thư, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Giang.

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi  báo cáo Kế hoạch kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, nhà giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi đã báo cáo kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Lê Lợi sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2019, với mục đích nhằm tôn vinh, khẳng định, nâng cao vị thế của nhà trường; tranh thủ sự quan tâm của Sở GD&ĐT, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân trong việc xây dựng trường thành trường THPTchuẩn Quốc gia chất lượng cao của ngành giáo dục đào tạo Thanh Hóa. Ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Lê Lợi để các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, các thế hệ học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường tự hào, giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của trường 60 năm qua. Khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo huyện Thọ Xuân đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo tại địa phương, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. Tổng kết những bài học kinh nghiệm thành công và những khuyết điểm hạn chế giúp nhà trường có định hướng đúng đắn trong thời gian tiếp theo; tạo điều kiện để giáo viên, học sinh các thế hệ được gặp gỡ giao lưu, tô đậm truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, góp phần xây dựng môi trường giáo dục cho thế hệ học sinh. Kế hoạch cũng đã nêu lên các nội dung chính trong hoạt động của lễ kỷ niệm, cách thức tổ chức thực hiện.

Tiếp đó, xã Nam Giang báo cáo kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học về vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông, Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu và điện Càn Long. Xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân là vùng đất thiêng, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước đã để lại cho quê hương nhiều di tích có giá trị về lịch sử, văn hóa đặc biệt là điện Càn Long thờ vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông và Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu. Do sự biến thiên của lịch sử, đặc biệt trải qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, các di tích chỉ còn lại những phế tích. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017-2025 và thể theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nam Giang, với mục đích nhằm tôn vinh giá trị lịch sử văn hóa của điện Càn Long trên quê hương đồng thời góp phần bảo tồn và tiến tới phục dựng điện Càn Long xứng tầm công trạng của các nhà vua và Hoàng Thái Hậu. Theo kế hoạch Đảng ủy, UBND xã Nam Giang sẽ tổ chức hội thảo khoa học về vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông, Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu và điện Càn Long vào quý 3 năm 2019, thời gian 1 ngày, tại Trung tâm văn hóa xã Nam Giang; thành phần  tham gia chủ trì hội thảo gồm: Hội khoa học lịch sử Việt Nam, viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hội khoa học lịch sử Thanh Hóa, Đảng ủy-UBND xã Nam Giang và dòng họ Phạm Lê.

Tại hội nghị trên cơ sở báo cáo các nội dung kế hoạch, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để trường THPT Lê Lợi hoàn chỉnh nội dung kế hoạch về tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, xã Nam Giang hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học về vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông, Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu và điện Càn Long.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất với Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Lê Lợi, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: UBND huyện trực tiếp là đồng chí phó Chủ tịch phụ trách văn hóa, xã hội và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tập trung chỉ đạo một số phòng ngành phối hợp với nhà trường thực hiện hoàn thiện một số nội dung có liên quan; Trường THPT Lê Lợi cần tập trung sưu tầm tài liệu, xây dựng kỷ yếu, ấn phẩm, sắp xếp và bố trí nhà truyền thống xứng tầm với bề dày lịch sử của trường; các hoạt động VHVN, TDTT, cắm trại ...của trường diễn ra trong lễ kỷ niệm cần đảm bảo tốt công tác ANTT, phòng chống cháy nổ, an tòan vệ sinh thực phẩm..., với mục tiêu để lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và thiết thực. Đối với kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học về vua Lê Thần Tông, vua Lê Huyền Tông, Hoàng Thái Hậu Phạm Thị Ngọc Hậu và điện Càn Long, Đảng ủy, UBND xã Nam Giang phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa - Thông tin xây dựng cụ thể nội dung, kế hoạch, thời gian thực hiện và đảm bảo hồ sơ, thủ tục theo quy định để tổ chức thành công cuộc hội thảo.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân