Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện

Đăng lúc: 23/10/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 21/10/2017, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến báo cáo quy hoạch tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Quốc lộ 47 và 1 số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Chánh văn phòng HĐND- UBND huyện; Trưởng các phòng: Kinh tế- Hạ tầng; Tài nguyên- Môi trường; Tài chính- kế hoạch; Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng huyện. đại diện lãnh đạo Viện Quy hoạch kiến trúc và đại diện một số phòng, ban của Viện Quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa.

Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ngày 21/10/2017

Tại hội nghị, đại diện Viện quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa đã báo cáo quy hoạch tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Quốc lộ 47. Theo đó, đây là công trình giao thông thuộc dự án nhóm B, dược chia là 2 giai đoạn, giai đoạn 1- được đầu tư xây dựng đường giao thông cấp III đồng bằng; giai đoạn hoàn chỉnh – được đầu tư xây dựng đường trục chính đô thị, đường cấp II. Về địa điểm xây dựng của tuyến đường được đi qua địa bàn các xã, thị trấn đó là: Thị trấn Thọ Xuân, xã Xuân trường, Xuân Giang, Xuân Quang, Xuân Sơn.

Sơ đồ hiện trạng tuyến Quốc lộ 47B từ thị trấn Thọ Xuân đi Quốc lộ 47

Về phương án hướng tuyến, đơn vị tư vấn đã bố tiến hành khảo sát thực địa lập quy hoạch với 3 phương án: phương án 1 có dài 5,2km được nối từ điểm đầu là ngã tư siêu thị Ngôi Sao, thị trấn Thọ Xuân qua khu Đồng Lực xã Xuân Giang, cắt qua làng Bái Trạch, xã Xuân Giang, qua sông Nông Giang tại vị trí phía tây cầu Ba Lăng và cách cầu cũ 70m, qua khu ruộng xã Xuân Quang, cắt ngang qua thôn Bột Thượng, thôn Bích Phương xã Xuân Sơn, qua sông Rào và kết thúc tại QL 47B( Km 22+ 300) thuộc địa phận thôn Thành Sơn, xã Xuân Sơn. Về phương án 2, có chiều dài 5,6km, điểm đầu ngã tư siêu thị Ngôi sao, thị trấn Thọ Xuân qua khu Đồng Lực, xã Xuân Giang đi về phía Bắc làng Bái Trạch, xã Xuân Giang, chuyển hướng tại vị trí gần trường Tiểu học xã Xuân Giang, qua sông Nông giang tại vị trí sát thôn Quần Kênh, cắt ngang thôn Bột Thượng, Xuân Sơn và đi về phía tây thôn Bích Phương, xã Xuân Sơn qua sông Rào và kết thúc tại QL 47B (Km 22+ 300) thuộc địa phận thôn Thành Sơn xã Xuân Sơn. Phương án 3, có chiều dài 6,1km, điểm đầu tại ngã tư siêu thị Ngôi Sao thị trấn Thọ Xuân, tuyến đi gần phía kênh tiêu thủy trên đất ruộng xã Xuân Trường và Xuân Giang. Cắt ngang làng Chằm xã Xuân Giang và đi trùng vào tuyến trục chính xã Xuân Giang qua cầu Xuân Giang hiện trạng. Qua khu đất ruộng xã Xuân Sơn, qua sông Rào và kết thúc tại QL 47B (Km 22+ 300) thuộc địa phận thôn Thành Sơn xã Xuân Sơn. Trong 3 phương án trên đơn vị tư vấn đề nghị lấy phương án 1 làm phương án chọn.

Sơ đồ phương án I

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các phòng, ngành liên quan báo cáo công tác phối hợp với các xã, thị trấn và đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, lập phương án quy hoạch tuyến đường; nghe các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện phát biểu thảo luận thống nhất với các phương án mà đơn vị tư vấn đã đưa ra; đồng thời thống nhất về lâu dài việc đầu tư tuyến đường mới đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn đường đô thị kết nối thị trấn Thọ Xuân là trung tâm hình chính – chính trị và thị trấn Sao vàng là trung tâm phát triển kinh tế là rất cần thiết phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển giao thông huyện Thọ Xuân đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Sơ đồ phương án II

Kết luận hội nghị Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện thống nhất với 03 phương án trên và lấy phương án 1 làm phương án chọn. Giao cho phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với đơn vị tư vấn tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND hoàn thiện hồ sơ, thủ tục; đồng thời chuẩn bị thêm các phương án nối từ (Km 22+300) thuộc thôn Thành Sơn, xã Xuân Sơn đến Quốc lộ 47 để trình UBND tỉnh.

Sơ đồ phương án III

Cũng tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến ở 1 số nội dung quan trọng khác.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân