Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tuần thứ 32

Đăng lúc: 14/08/2017 (GMT+7)

Ngày 12/8/2017, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND tổ chức Hội nghị giao ban tuần thứ 32 để nghe và cho ý kiến một số nội dung: Báo cáo Phương án tái định cư và công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân đoạn tiếp giáp với đường Lê Lợi; Phương án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị gồm có: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân và đơn vị tư vấn.

Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ngày 12/8/2017

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã báo cáo Phương án giải phóng mặt bằng tuyến đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân đoạn tiếp giáp với đường Lê Lợi; Báo cáo Phương án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân; UBND huyện báo cáo phương án tái định cư đối với các hộ dân phía bắc đường Trần Bình Trọng phục vụ thi công dự án đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân. Cũng tại hội nghị các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện đã phát biểu ý kiến thống nhất cao với các phương án mà đơn vị tư vấn đã trình bày, đồng thời đề xuất một số nội dung đó là: Đối với tiến đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân đoạn tiếp giáp với đường Lê Lợi phải tiến hành khảo sát thu hồi toàn bộ diện tích đất công các hộ dân phía Nam đường Trần Bình Trọng để mở rộng hành lang; thống nhất xây dựng dãi phân cách có chiều rộng 2m; đề nghị đơn vị tư vấn khảo sát kỹ để nghiên cứu điều chỉnh tuyến đường không bị cong nhiều và thiết kế xây dựng bùng binh tại ngã tư giao nhau giữa đường Trần Bình Trọng và đường Trần Hưng Đạo,..Đối với Trung tâm hành chính công các đồng chí tham dự hội nghị thống nhất, Thọ Xuân là huyện loại 1 của tỉnh, có diệt tích lớn và dân số đông, vì vậy phải chọn phương án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính công phải đạt 3 tầng để bố trí hợp lý các khu vực đón tiếp dân, phòng chờ kết quả và các phòng chức năng đảm bảo Trung tâm đi vào hoạt động có hiệu quả,..

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất cao với các ý kiến của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng thời nhấn mạnh: Đối với đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân cần phải tiến hành khảo sát thật kỹ bắt đầu từ cầu Nam Thành đến đường Lê Lợi để điều chỉnh thiết kế phù hợp với mỹ quan của toàn tuyến đường; tiến hành khảo sát, đo đạc thu hồi toàn bộ diện tích đất công thuộc các hộ dân phía Nam đường Trần Bình Trọng để mở rộng hành lang tuyến đường. Về mặt cắt tuyến đường phải đạt 29m, gồm: 21m đường, 2m dãi phân cách và hành lang mỗi bên tối thiểu phải đạt 3m. Phải thiết kế xây dựng bùng binh tại ngã tư giao nhau giữa đường Trần Bình Trọng và đường Trần Hưng Đạo để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiên khi tham gia giao thông trên tuyên đường này. Tiến hành khảo sát lại toàn bộ vỉa hè để đầu tư xây dựng phù hợp với quy hoạch chung. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý, trong phương án thiết kế phải tạo được điểm nhấn đối với đường Lê Lợi. Trước ngày 15/9/2017, phải hoàn thành phương án tuyến đường và phối cảnh tổng thể, chi tiết in bằng khung bạt trình Thường trực Huyện ủy và công khai phương án để nhân dân được biết. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện sau khi có phương án chi tiết chỉ đạo các phòng, ngành tiến hành các thủ tục đầu tư thi công tuyến đường, hoàn thành xong trước ngày 30/10/2018.

Đối với Phương án tái định cư đối với các hộ dân phía bắc đường Trần Bình Trọng phục vụ thi công dự án đường Cầu Kè – thị trấn Thọ Xuân, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND thống nhất với phương án bố trí tái định cư và giao cho các phòng, ngành tham mưu trình UBND huyện phê duyệt phương án.

Đối với Trung tâm hành chính công, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thống nhất: Huyện Thọ Xuân là huyện loại 1, có diện tích lớn và dân số đông vì vậy thống nhất phương án đầu tư xây dựng 3 tầng để bố trí đủ các phòng chức năng của trung tâm theo quy định, đồng thời phù hợp với nhu cầu và điều kiện phát triển của huyện Thọ Xuân trong những năm tiếp theo, hoàn thành xong trước ngày 31/12/2017, để bắt đầu từ ngày 01/01/2018 Trung tâm hành chính công huyện Thọ Xuân đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc cho nhân dân.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân