Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân: Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng lúc: 28/07/2019 (GMT+7)

Trong 2 ngày 27 và 28/7/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa; Phạn Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện. Đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 131 đại biểu đại diện cho hơn 5 nghìn hội viên, thanh niên toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động, chương trình, phong trào thanh niên tình nguyện, vì an sinh xã hội, xung kích bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp, được triển khai rộng khắp, tạo sức lan toả sâu rộng qua đó tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Cùng với vận động thanh niên thi đua rèn luyện, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực đăng ký, thực hiện hiệu quả phong trào" Tuổi trẻ Thọ Xuân chung tay XD NTM và văn minh đô thị" gắn với các hoạt động" Ngày thứ 7 tình nguyện",  "Ngày chủ nhật xanh", đảm nhận và thực hiện 1.539 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia của hàng chục nghìn lượt hội viên, thanh niên góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các tiêu chí XD NTM.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được mở rộng, thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc. Trong phong trào thanh niên thi đua lập thân lập nghiệp làm giàu chính đáng, Hội LHTN các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH hỗ trợ hơn 800 lượt hộ vay vốn phát triển kinh tế; tổ chức diễn đàn" Thanh niên Thọ Xuân khởi nghiệp", tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu, việc làm, xuất khẩu lao động cho hơn 2 nghìn lượt hội viên, thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên luôn được chú trọng.

Về phương hướng, mục tiêu công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019- 2024, xây dựng Hội LHTN huyện Thọ Xuân vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên, cổ vũ thanh niên xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp; phát huy tài năng và sức trẻ của thanh niên trong hội nhập quốc tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp Hội trong nhiệm kỳ mới cần tập trung triển khai, thực hiện công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; tạo môi trường xã hội có sức hấp dẫn, lôi cuốn để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đổi mới công tác Hội, làm cho tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi, thân thiết của thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 29 Ủy viên. Hiệp thương chọn cử đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương, Phó Bí thư phụ trách Huyện Đoàn Thọ Xuân làm Chủ tịch Hội LHTN huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2019- 2024. Trong phiên họp thứ nhất của Ủy ban Hội LHTN huyện Thọ Xuân khóa 5 đã chọn cử đồng chí Lê Trọng Quý, Phó Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Phó Chủ nhiệm CLB doanh nhân trẻ huyện Thọ Xuân làm PCT Hội LHTN huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 8 đồng chí đi dự Đại hội Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Nhân dịp này, Hội LHTN huyện Thọ Xuân đã tuyên dương 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2014- 2019.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân