Hội CCB huyện: Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: 11/01/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 10/1/2020, Hội CCB huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Hội CCB huyện đã tăng cường đoàn kết, tập hợp vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, phát huy vai trò các tổ "3 chủ động" trong nắm tình hình, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình phát triển KTXH của địa phương được quan tâm thực hiện hiệu quả.  Trong năm, hội đã phối hợp với Trạm khuyến nông, Trung tâm giống cây trồng Thanh Hóa, tổ chức tập huấn về chăn nuôi gia súc gia cầm, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất. Năm 2019, tỷ lệ hộ CCB khá và giàu là 56,8%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,76%. Toàn hội hiện có 84 doanh nghiệp do CCB làm chủ, 23 HTX, 63 trang trai, 258 gia trai, thu hút hàng nghìn lao động. Có 97,9% hội viên CCB tham gia BHYT,  95% gia đình hội viên CCB sử dụng Nước sạch và có công trình phụ hợp vệ sinh. Làm tốt công tác phối hợp, các chương trình giám sát, phản biện xa hội. Các hoạt động nghĩa tình được đẩy mạnh, cùng với tặng nhiều xuất quà nhân các dịp lễ, tết, năm 2019, đã hỗ trợ xây dựng xây dựng 8 nhà tình nghĩa, trị giá 410 triệu đồng cho 8 gia đình hội viên trên địa bàn huyện. Ủng hộ xây dựng nhà khách Hội CCB tỉnh Điện Biên trên 67 triệu đồng; quỹ nghĩa tình đồng đội trên 232 triệu đồng;  quỹ xóa nhà dột nát trên 239 triệu đồng. Phong trào CCB gương mẫu được duy trì thường xuyên, phát triển của bề rộng và chiều sâu. Trong năm, Hội cũng đã thực hiện thu gom, vận chuyển, tiêu hủy  4.986 kg rác thải độc hại là bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng ngoài đồng ruộng theo đúng quy định. Công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh được quan tâm. Năm 2019, Hội CCB huyện kết nạp được 110 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 14.668 hội viên. Với những thành tích đạt được, năm 2019, Hội CCB huyện được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua,  UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất phương hướng năm 2020 là: Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, giữ vững phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cu Hồ", "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu,  đổi mới" chăm lo xây dựng tổ chức Hội các cấp TSVM, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ,  chương trình công tác Hội mà Nghi quyết ĐH CCB lần thứ VI đã đề ra.

Nhân dịp này, TƯ Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1cá nhân;  BCH Hội CCB tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân, BCH Hội CCB huyện đã tặng khen cho 10 tập thể,  9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2019.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân