Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với BCH Đảng bộ xã Thuận Minh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 19/02/2020 (GMT+7)

Sáng 18/2/2020, Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Thuận Minh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thuận Minh đã báo công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Theo báo cáo, Đảng bộ xã Thuận Minh hiện có 24 chi bộ, trong đó có 17 chi bộ nông thôn, 6 chi bộ trường học, 1 chi bộ Quỹ tín dụng. Thực hiện kế hoạch số 236, ngày 04/12/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy  Thọ Xuân về kế hoạch tổ chức Đại hội đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; Công văn số 1010, ngày 21/01/2020 về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy xã Thuận Minh thành lập tiểu ban nhân sự, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc thực hiện các bước theo quy trình ban hành kèm theo Chỉ thị số 35, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa 12. Đến nay, xã đã tổ chứcđại hộiđược 16 chi bộ, Đảng bộ xã Thuận Minh phấn đấu sẽ chỉ đạo Đại hộichi bộnhiệm kỳ 2020-2022 xong trước 20/2/2020 dự kiến bầu 125 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã đã xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị gửi đến các chi bộ thảo luận, đóng góp ý kiến trong chương trình Đại hội và xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt địa phương, cán bộ trung, cao cấp nghỉ hưu tại địa phương cùng toàn thể BCH Đảng bộ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức. Hiện nay, tình hình bộ máy, cán bộ cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp trên, của BCH Đảng bộ; tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ đảng viên, nhân dân ổn định. Công tác chuẩn bị các điều kiện khác cũng đã được chuẩn bị theo quy định để tiến hành tổ chức Đại hội cấp xã theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ xã và một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thuận Minh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh trong thời gian qua. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ xã Thuận Minh tập trung lãnh đạo, chỉđạohoàn thành công tác đại hội ở chi bộ; đồng thời trong quá trình lãnhđạo, chỉđạo phải tạo đột phá phát triển kinh tế; mục tiêu phát triển phải là hoàn thành NTM nâng cao và hướng tới cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại 5; tập trung làm tốt công tác quyhoạch, kế hoạch sử dụng đất, kết nối các điểm di tich; phát triển làng nghề, cụm công nghiệp làng nghề gắn với phát triển kinh tế hạ tầng của xã và chú trọng thế mạnh trục đường 506C để phát triển dịch vụ thương mại; Quan tâm đến quản lý mốc giới, lộ giới; phối hợp với các ban ngành cấp huyện trong việc khoanh vùng bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa nhất là  di tíchkinh Đô Vạn Lại thời  Lê Trung Hưng, kết nối các di tích các vùng phụ cận gắn với phát triển du lịch trên địa bàn; xây dựng hệ thống chính trị, tập trung cao cho công tác phát triển đảng viên. Xácđịnh vai trò lãnh đạo; chỉ đạo cho Đảng nhất là người đứng đầu, sâu sát hơn với các đoàn thể trong việc tham gia thực hiện với nhiệm vụ cửa địa phương; trăn trở, tìm tòi,đề ra các giải phápđểđưa xã Thuận Minh  ngày càng phát triển phát triển. Bên cạnhđó,tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nêu bật thành quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh giai đoạn 2015-2020; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện lễ tân, khánh tiết, phục vụ... đảm bảo quy định góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã Thuận Minh nhiệm kỳ 2020-2025 theo thời gian quy định.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân