Đồng chí PCT UBND tỉnh Lê Anh Tuấn kiểm tra tình hình sản xuất và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 29/01/2019 (GMT+7)

Chiều 29/1/2019, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống sinh hoạt và thăm, tặng quà một số hộ gia đình chính sách tại huyện Thọ Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo 1 số sở, ngành cấp tỉnh.Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo 1 số ban, phòng của huyện.

Làm việc với lãnh đạo huyện Thọ Xuân, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng những thành tựu đạt được của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện trong năm 2018; đồng chí đề nghị huyện Thọ Xuân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí lưu ý huyện Thọ Xuân, trong sản xuất phải bảo đảm đúng khung thời vụ cho cây trồng, vật nuôi, phòng trừ dịch bệnh gia súc, gia cầm. Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, huyện cần nắm chắc tình hình sản xuất của các đơn vị sản xuất trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị chăm lo tết cho người lao động, đảm bảo an toàn trong các cơ sở sản xuất, các công trình xây dựng, đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn giá trước, trong và sau tết. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn cũng đề nghị huyện Thọ Xuân tiếp tục nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ chính sách, hộ nghèo, đảm bảo để mọi nhà đều có tết, mọi người đều có tết. Cùng với đó, huyện cần triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm  bảo cho nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, tiết kiệm.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm, chúc tết, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ tỉnh cho các gia đình chính sách: Gia đình bà Nguyễn Thị Tâm là vợ liệt sỹ ở thôn 3 Xuân Thành; gia đình ông Lê Quang Tuấn, nạn nhân chất độc da cam ở thôn Đống Nãi xã Tây Hồ.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí PCT UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến cao cả của các thế hệ cha anh, gia đình người có công với cách mạng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Đài truyền thanh Thọ Xuân