Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với xã Xuân Yên về xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 27/06/2017 (GMT+7)

Sáng 21/6/2017, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM huyện đã có buổi làm việc với xã Xuân Yên về tiến độ xây dựng NTM.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng: TN và MT, NN&PTNT, KT - HT, VH và TT, Tư pháp, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính tr ị- xã hội xã Xuân Yên.

Đ/c Lê Anh Xuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Đình Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên báo cáo việc thực hiện nội dung Kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại buổi làm việc ngày 12/5/2017 và giao nhiệm vụ cho xã Xuân Yên tổ chức thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí NTM trong tháng 6  năm 2017. Báo cáo cho biết, được sự quan tâm của các phòng, ngành chuyên môn của huyện hướng dẫn, giúp đỡ đến thời điểm này địa phương đã hoàn thiện hồ sơ 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong đó, có 14 tiêu chí đã hoàn thành 100%. Một số chỉ tiêu nhỏ của 5 tiêu chí còn lại như: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, môi trường và ATTP địa phương đang tổ chức thực hiện và khẩn trương hoàn thiện; đường trục chính nội đồng đang thi công làm mới 2,2 km đã đạt 70% khối lượng công việc phấn đấu hoàn thành cuối tháng 6/2017; còn 3 thôn đang xây dựng nhà văn hóa thôn, phấn đấu hoàn thành đầu tháng 7. Điểm vui chơi giải trí cho người cao tuổi và trẻ em địa phương đã quy hoạch và đang phối hợp thực hiện lắp đặt bể bơi mini phòng chống đuối nước cho trẻ hoàn thành trong tháng 6; hiện xã đang hoàn thiện khu nhà điều hành chợ nông thôn và phối hợp với các phòng, ngành hướng dẫn địa phương hoàn thiện chỉ tiêu 8.4 về trang thông tin điện tử  phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 6/2017; về chỉ tiêu 17.3 địa phương đang tổ chức thực hiện nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Đ/c Vũ Đình Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện đã báo cáo kết quả của từng tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, đồng thời tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ hơn  những kết quả đạt được cũng như phân tích những khó khăn, thuận lợi và đề xuất, kiến nghị, đưa ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp Xuân Yên hoàn thiện 1 số chỉ tiêu còn lại để về đích NTM theo đúng kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Yên tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, xây dựng, hoàn thiện các chỉ tiêu trong 5 tiêu chí còn lại; xem xét hỗ trợ cho các thôn mua hệ thống loa nén phục vụ trong các nhà văn hóa thôn, xong trước ngày 30/7; đối với hệ thống tường rào nhà văn hóa thôn xã khẩn trương khảo sát xây dựng hoặc có thể làm tường rào bằng hệ thống trồng cây xanh, hoàn thành trước 30/7. Phòng VH và TT tiếp tục phối hợp với địa phương hoàn thiện điểm vui chơi, giải trí cho người cao tuổi và trẻ em; tham mưu cho UBND huyện phối hợp với xã hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống bể bơi mi ni phòng tránh đuối nước cho trẻ em, hoàn thành trước 15/7. Đối với ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Xuân Yên đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị; Trên cơ sở hệ thống hướng dẫn thẩm định các tiêu chí NTM, các thành viên phụ trách từng tiêu chí của xã phải thống kê cụ thể cũng như đánh giá kết quả đạt được của từng chỉ tiêu. Trong công tác VSMT, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Xuân Yên cần tập trung duy trì thường xuyên công tác đảm bảo VSMT trong đó lấy lực lượng nòng cốt là khối đoàn thể và trường học; trên tuyến đường chính vào trung tâm xã phải trồng cây xanh và trồng hoa tạo mỹ quan xanh, sạch, đẹp và hoàn thành trước 30/7; tuyến đường từ Xuân Lai đến Xuân Yên nghiên cứu trồng cây xanh, văn phòng điều phối NTM hướng dẫn treo biển địa danh của xã hoàn thành trước 30/7. Đối với xã Xuân Yên tập trung hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị đón đoàn thẩm định của huyện về thẩm định NTM tại địa phương.

Văn phòng điều phối NTM huyện chủ trì, phối hợp với phòng KT - HT, phòng VH và TT và UBND các xã: Thọ Trường, Thọ Lộc, Phú Yên khẩn trương xác định, khảo sát địa điểm xây dựng khu vui chơi giải trí hoàn thành trước 30/7. Đồng thời hướng dẫn 6 xã còn lại phấn đấu về đích NTM trong năm 2017 xác định địa điểm xây dựng khu vui chơi giải trí; phối hợp với phòng VH và TT, GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện lắp đặt bể bơi mini di động phòng tránh đuối nước cho trẻ, đồng thời  ban hành quy chế hoạt động, hoàn thành trước 15/7. Tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện tổ chức buổi tập huấn cho các ngành, các xã về cách đánh giá, thẩm định cụ thể, sát thực từng tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM.

Đài truyền thanh huyện Thọ Xuân