Đoàn công tác của Bộ Công Thương thăm một số mô hình tiêu biểu trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 02/10/2019 (GMT+7)

Chiều 1/10/2019, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng làm trưởng đoàn đã đi thăm làng nghề bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên.

.

Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng thăm làng nghề bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên

Đoàn đã đến thăm làng nghề bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên. Là một trong những đặc sản của huyện Thọ Xuân, bánh gai Tứ Trụ có từ thời Hậu Lê. Hiện toàn xã có 125 hộ làm nghề bánh gai, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Đặc biệt, ngày 21 tháng 1 năm 2015 làng nghề bánh gai truyền thống làng Thịnh Mỹ - Tứ Trụ - xã Thọ Diên đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định công nhận "làng nghề bánh gai truyền thống".

Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng thăm làng nghề bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng khẳng định: Bánh gai tứ Trụ  từ lâu đã được người tiêu dùng và thị trường nhiều nơi biết đến, tuy nhiên để nâng cao chất lượng sản phẩm thì người sản xuất phải tự giác và coi trọng đạo đức trong hoạt động của làng nghề. Các cơ quan chức năng chủ động tuyên truyền để các hộ còn lại tham gia Hiệp hội, nhằm bảo vệ sản phẩm của mình, thường xuyên tuyên truyền, đôn đốc và giám sát về công tác đảm bảo VSMT, VS ATTP, từ đó khẳng định về chất lượng cũng như thương hiệu sản phẩm của quê hương.

Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng thăm làng nghề bánh gai Tứ Trụ xã Thọ Diên

Cũng trong chiều 1/10, đoàn đã đến dâng hương và thăm khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân