Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/11/2019 (GMT+7)

Sáng 4/11/2019, tại xã Thọ Lập, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa 17 gồm bà: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Lưu Thị Nga, công chức UBND xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân đã có buổi tiếp xúc cử tri 6 xã cụm 3, huyện Thọ Xuân.

Dự buổi tiếp xúc có đại UB MTTQ, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đại diện Thường trực  HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện các phòng, ngành trong huyện. các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và hơn 160 cử tri của các xã trong cụm gồm: Thọ Lập, Xuân Châu, Thọ Minh, Quảng Phú, Xuân Tín và Phú Yên.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019 của tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 17 nhiệm kỳ 2016-2021.

Các cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội 10 tháng đầu năm 2019. Trong không khí dân chủ, cử tri đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề cử tri quan tâm: Tuyến đường từ ngã ba xóm 10 xã Xuân Châu đi xã Lam Sơn huyện Ngọc Lặc đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh quan tâm tu sửa, nâng cấp kịp thời. Tuyến đường Tỉnh lộ 506D đoạn từ xóm 6 xã Xuân Châu đến xã Thọ Minh mới được đầu tư nâng cấp song do xe chở đất, khai thác tại mỏ đất 30B thuộc khu vực xóm 6 xã Xuân Châu để đắp các tuyến đê Sông Cầu Chày và sông Chu, lưu lượng xe chạy qua rất nhiều, tải trọng lớn nên đã làm đoạn đường này xuống cấp.

Cần quan tâm tu bổ nâng cấp, đầu tư xây dựng rãnh thoát nước dọc hai bên tuyến đường Tỉnh lộ 506D. Đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư- xây dựng các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa kiểm tra và có kế hoạch hoàn trả các tuyến đường giao thông bị xuống cấp nghiêm trọng do vận chuyển vật liệu thi công các dự án kênh tưới Bắc sông Chu- Nam sông Mã.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm có kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia về khu di tích lịch sử kinh đô Vạn Lại - Yên Trường để được nhà nước công nhận và trùng tu, tôn tạo phục vụ văn hóa tín ngưỡng và phát triển du lịch, tạo thành cụm di tích lịch sử Lê Hoàn- Lam Kinh và Kinh đô Vạn Lại - Yên Trường của Thọ Xuân- Thanh Hóa. Đề nghị mở thêm cống tiêu tại thôn 3 Phúc Bồi xã Thọ Lập để thuận lợi cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. Làm thêm cống tiêu Hồ Mau Sánh để tiêu úng cho một số xứ đồng của xã Thọ Lập. Ban hành chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ đương chức ở thôn, cán bộ thuộc diện được nghỉ sau khi sáp nhập; giải quyết chế độ cho người có công; Một số hộ thôn 3 Yên Trường xã Thọ Lập mua đất ở từ năm 1991 đến nay chưa được cấp trích lục. Đề nghị cấp trên tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ. Đề nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc giải quyết việc khai thác cát trái phép trên sông Chu.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lê Văn Duyệt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Lê Thị Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm một số nội dung quan trọng về tình hình phát triển kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Thọ Xuân để tổng hợp trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân