Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá Lê Anh Xuân thăm các gia đình chính sách huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 28/07/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2020), sáng 25-7, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại huyện Thọ Xuân.

Đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sâm, xã Xuân Bái; thương binh ¼ Thiệu Quang Ngân, xã Thọ Xương; thương binh ¼ Hoàng Văn Sáng, thị trấn Lam Sơn.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Uỷ Viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh,gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, luôn là tấm gương trong đời sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở để các thế hệ con cháu noi theo.Đồng chí Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá, Lê Anh Xuân cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thọ Xuân tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, đối tượng thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn, đáp nghĩa tại địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá, Lê Anh Xuân cùng đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập- nơi diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh vào ngày 29-7-1930 trên cơ sở hợp nhất 3 chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh, đánh dấu bước ngoặt của phong trào cách mạng tỉnh, đồng thời cũng là nơi chứng kiến nhiều hoạt động cách mạng của thời kỳ đầu kháng chiến.

(Nguồn Báo Thanh Hóa)