Ban Thường vụ Huyện ủy: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, biểu dương khen thưởng năm 2019 và phát động thi đua năm 2020

Đăng lúc: 16/01/2020 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tháng 1 năm 2020, sáng 16/1, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, biểu dương khen thưởng năm 2019 và phát động thi đua năm 2020.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa 26; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Ủy viên UBKT Huyện ủy; Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng, phó trưởng Ban chuyên trách HĐND huyện; trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;  Bí thư Đảng bộ, bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Đại diện tập thể và cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo biểu dương tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thi đua khen thưởng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ huyện mặc dù gặp nhiều khó khăn tuy nhiên được sự hỗ trợ của tỉnh, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, huyện đã hoàn thành 36/39 chỉ tiêu. Nổi bật là giá trị sản xuất duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Phong trào XD NTM đạt được kết quả toàn diện, huyện Thọ Xuân đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019. Công tác thu hút đầu tư, triên rkhai thực hiện các chương trình dự án được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa- xã hội có sự chuyển biến tích cực; giáo dục mũi nhọn đạt thành tích cao; an sinh xã hội, đời sống nhân dân được đảm bảo; Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ Lê Hoàn được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện ủy có nhiều đổi mới. Về kết quả xếp loại Tổ chức cơ sở đảng, có 13 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành XSNV, 66 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 6 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy trao Quyết định công nhận và khen thưởng 13 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 6 tập thể, 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động thi đua năm 2020.

Đồng chí Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã phát biểu hưởng ứng thi đua năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Năm 2020 là năm cuối thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ NQ ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 26, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025, huyện Thọ Xuân đang có những thời cơ, vận hội mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đảy mạnh các phong trào thi đua triên rkhai thực hiện có hiệu quả NQ 12 của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với 34 chỉ tiêu. Nâng cao vai tò lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng. Đổi mới mạnh mẽ sự quản lý điều hành của chính quyền, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị các bước, báo cáo chính trị, thực hiện đúng quy trình nhân sự, quy chế, quy định về công tác bầu cử tổ chức thành công Đại hội chi bộ thuộc Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025 theo kế hoạch. Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua thực hiện thành công tác mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung  chỉ đạo nhân dân gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc bảo vệ cây trồng và đàn vật nuôi. Tập trung rà soát lại đời sống nhân dân, quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm động viên tặng quà các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui tươi, lành mạnh; chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, vui vẻ, tiết kiệm.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân