Ban Thường vụ Huyện ủy: Hội nghị bồi dưỡng kiến thức Chuyên đề" 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương"

Đăng lúc: 27/02/2019 (GMT+7)

Thực hiện quy định số 146- QĐ/TW ngày 1/2/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, sáng 27/2/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức Chuyên đề" 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương".

Dự hội nghị có đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí trưởng, phó các ban xây dựng Đảng; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; trưởng, phó các đoàn thể chính trị- xã hội huyện phó các ban của HĐND huyện; Trưởng phó các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; Ủy viên UBKT Huyện ủy; Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn. Bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ huyện. Ban Chủ nhiệm CLB Lam Sơn; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện; Trưởng các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện. Giáo viên giảng dạy môn Lịch sử ở các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa truyền đạt 2 nội dung cơ bản: Tổng quan về Thanh Hóa và 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Theo đó  Xứ Thanh từ thuở khai thiên lập địa, chưa có tên gọi thì đã có loài người sinh sống. Cho đến khi xuất hiện Nhà nước đầu tiên do các Vua Hùng lập nên, địa giới được định hình, đất đai bắt đầu được đặt tên. Trải quan các triều đại với nhiều tên gọi khác nhau, danh xưng Thanh Hóa xuất hiện năm Thiên Thành thứ hai triều Lý Thái Tông (năm 1029). Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, địa dư của Thanh Hóa khá ổn định, hầu như không có sự sáp nhập hay chia tách lớn. Thanh Hóa tự hào là vùng đất phát tích, khởi nghiệp của nhiều triều đại quân chủ phong kiến. Thanh Hóa là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có chiều dài lịch sử hàng vạn năm tính từ khi xuất hiện loài người, có bề dày truyền thống văn hóa hàng ngàn năm, có vị thế đặc biệt trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

Tiến sỹ Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa

Hội nghị, nhằm cung cấp cho các đại biểu Tổng quan về Thanh Hóa và 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Việc xác định thời gian xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa có ý nghĩa đặc biệt, nhớ về nguồn cội, tự hào về bề dày truyền thống của vùng đất Thanh Hóa địa linh nhân kiệt trong dòng chảy lịch sử dân tộc, trân trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử vô giá mà cha ông đã gây dựng, trao truyền; từ đó tích cực đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển phồn vinh.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân