Huyện Thọ Xuân triển khai thực hiện văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BTNMT của Bộ Tài nguyên Môi trường

Đăng lúc: 21/06/2021 (GMT+7)

Ngày 21 tháng 6 năm 2021, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn số 1460/UBND -TNMT về triển khai thực hiện Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BTNMT ngày 04/5/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó yêu cầu:

1. Giao phòng Tài nguyên và Môi trường.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến triển khai Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BTNMT ngày 04/5/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho cán bộ quản lý môi trường các cấp, các ngành và người phụ trách môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý .

2. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Tổ chức tuyên truyền nội dung Văn bản này cổng thông tin điện tử và Đài truyền thanh.

3. Giao UBND các xã, thị trấn.

- Tổ chức thông báo, triển khai, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung văn bản này; trong đó tập trung phổ biến đến các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn quản lý để biết và thực hiện theo quy định

- Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân có các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước thực hiện các nghĩa vụ về cấp quyền khai thác nước theo đúng quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị UBND các xã, thị trấn phản ánh bằng văn bản về UBND huyện (qua phòng Tài nguyên và Môi trường) để được xem xét, hướng dẫn và tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường những vấn đề vượt thẩm quyền.
xem chi tiết văn bản 02/VBHN- BTNMT tại đây