Lễ khánh thành Nhà máy cấp nước Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng

Đăng lúc: 28/07/2017 (GMT+7)

Sáng 23/7/2017, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức lễ khánh thành Nhà máy cấp nước Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng.

Tới dự có đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Anh Xuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy;  các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo Trung đoàn không quân 923; đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Thọ Xuân; các đồng chí thành viên Ban Quản lý dự án cấp nước khu Đô thị Lam Sơn – Sao Vàng; đơn vị tư vấn giám sát; Nhà tài trợ; Nhà thầu; Lãnh đạo Công ty quản lý vận hành nhà máy nước; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Thọ Xương, Xuân Bái, Thị trấn Lam Sơn, Thị trấn Sao vàng, Thọ Lâm, Xuân Lam.

Toàn cảnh lễ khánh thành Nhà máy nước

Đ/c Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khánh thành

Đ/c Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành

Đô Thị Lam Sơn- Sao Vàng huyện Thọ Xuân được xác định là đô thị động lực, trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Tây tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên hạ tầng kỹ thuật của Đô thị còn nhiều khó khăn, đặc biệt là hệ thống cấp nước sạch cho khu đô thị chưa được đầu tư xây dựng. Dự án "Cấp nước khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng huyện Thọ Xuân" đã được Chính phủ chấp thuận, đưa vào danh mục các dự án sử dụng nguồn vốn tín dụng hỗn hợp Đan Mạch và được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư 2.200.000 USD; trong đó, vốn ODA Đan Mạch là 1.800.000 USD, vốn đối ứng ngân sách tỉnh là 400.000 USD. Quá trình chuẩn bị đầu tư thực hiện dự án, được sự quan tâm hỗ trợ của các bộ, ban, ngành Trung ương, của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Thọ Xuân đã nỗ lực cố gắng, quyết tâm, kiên trì, giải quyết có hiệu quả các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; đến nay, sau 3 năm thi công, các hạng mục nhà máy đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng, với công suất 8.400m3/ngày, đêm; với tổng mức đầu tư 267 tỷ đồng, trong đó vốn ODA của Đan mạch là hơn 244 tỷ đồng. Với dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, tự động hóa; hoàn thành công tác đào tạo chuyển giao công nghệ cho đơn vị quản lý vận hành. Nhà máy cũng đã vận hành chạy thử đúng quy trình, đảm bảo thời gian, an toàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Nguyên lãnh đạo huyện dự lễ khánh thành

Nhà máy cấp nước Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng đối với việc hình thành và phát triển của Đô thị Lam Sơn- Sao Vàng, đáp ứng tiêu chuẩn cấp nước trong bộ tiêu chí công nhận Đô thị Lam Sơn- Sao Vàng đạt tiêu chí đô thị loại 4, góp phần cải thiện môi trường, điều kiện sống cho dân cư khu vực đô thị.

Cắt băng khánh thành Nhà máy nước Đô thị Lam Sơn – Sao Vàng

Tại buổi lễ, đại diện các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, đại diện nhà thầu, đơn vị quản lý vận hành nhà máy đã cắt băng khánh thành nhà máy cấp nước Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng.

Toàn cảnh Nhà máy nước

Các đồng chí lãnh đạo đi thăm quan Nhà máy nước

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân