Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại trường THPT Lam Kinh

Ngày 07/09/2017 10:52:54

Trong không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng 5/9/2017, trường THPT Lam Kinh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Cùng dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo phòng Giaos dục và Đào tạo; đại diện l;ãnh đạo các xã, thị trấn trong vùng tuyển sinh; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Lam sơn; Hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của trường THPT Lam Kinh

Hiện nay, trường THPT Lam Kinh có 64 cán bộ, giáo viên và hơn 1 nghìn học sinh ở cả 3 khối. Những năm qua, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua 2 tốt và các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, năm học 2016 - 2017, trường THPT Lam Kinh có 67% học sinh đạt học lực khá giỏi; 83% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, có 80,8% số học sinh lớp 12 đạt điểm sàn Đại học trở lên, có 6 học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét Đại học từ 27 điểm trở lên, có 1 học sinh đạt điểm 10 môn hóa học. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa trường THPT Lam Kinh đạt 25 giải, xếp thứ 38 trong toàn tỉnh, tăng 12 bậc so với năm học 2015 - 2016. Với những thành tích đó trong năm học 2016 – 2017 nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường được các cấp, ngành khen thưởng.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường

Sau khi đánh hồi trống rộn rã, tưng bừng tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, sự tự hào, quyết tâm cho thầy và trò trường THPT Lam Kinh trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phấn khởi chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã hết sức cố gắng, nỗ lực bền bỉ đạt được trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ trọng năm học mới, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trường THPT Lam Kinh cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu học sinh, đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đạt và vượt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi trọng giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện, xây dựng trường THPT Lam Kinh trở thành trường chuẩn đạt chuẩn Quốc gia, góp phần đưa huyện Thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019.

Thay mặt cấp ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Lam Kinh, đồng chí Lê Đức Chung, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thầy và trò trường THPT Lam Kinh quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ra sức phấn đấu và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng cho mang chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho trường THPT Lam Kinh

Tại lễ khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Đình Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng thầy và trò trường THPT Lam Kinh bức trướng mang chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời dạy của Người “Giáo viên phải chú ý cả Tài, cả Đức, Tài là văn hóa, chuyên môn, Đức là chính trị. Muốn cho học sinh có Đức thì Giáo viên phải có Đức…cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu…”.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 07/09/2017 10:52:54 (GMT+7)

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của trường THPT Lam Kinh

Đ/c Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường