Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại trường THCS Lê Thánh Tông

Đăng lúc: 07/09/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 5/9/2017, trường THCS Lê Thánh Tông đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Đồng chi Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện Sở GD-ĐT Thanh Hoá, các ban, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị,  cấp huyện, Hội cha, mẹ học sinh và các thầy giáo, cô giáo, học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 của trường THCS Lê Thánh Tông

Năm học 2016 – 2017, thầy và trò trường THCS Lê Thánh Tông đã nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt cao; có 59 giải học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hoá, xếp thứ Nhất toàn huyện; có 57 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, đồng đội xếp thứ bảy toàn tỉnh; có 8 học sinh đạt giải kỳ thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh, xếp thứ năm toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập đạt 100%. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn đạt cao. Nhà trường liên tục đạt được nhiều danh hiệu thi đua của các cấp trao tặng, đặc biệt trong năm học 2016 – 2017, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Phát, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai trường.

Đ/c Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Sau khi đánh hồi trống khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu chúc mừng những thành tích và kết quả nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị: tập thể trường THCS Lê Thánh Tông tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2017 - 2018; chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu góp phần đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước; các em học sinh tích cực rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; các thầy cô giáo không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tận tâm, tận lực với học sinh; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Phát, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS Lê Thánh Tông.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THCS của Chủ tịch UBND tỉnh và lẵng hoa chúc mừng cho tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Lê Thánh Tông. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao cho thầy và trò Trường THCS Lê Thánh Tông chân dung Chủ tịch Hồ Chí minh và lời căn dặn của Người: “… Giáo viên phải chú ý cả Tài, cả Đức, Tài là văn hoá, chuyên môn, Đức là chính trị. Muốn cho học sinh có Đức thì giáo viên phải có Đức…cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu…”.

Đ/c Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng bức trướng mang chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho trường THCS Lê Thánh Tông.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân