Bí thư Chi bộ gương mẫu học tập và làm theo Bác Hồ.

Đăng lúc: 30/10/2017 (GMT+7)

Về xã Xuân Bái, theo lời giới thiệu của lãnh đạo địa phương, chúng tôi tìm gặp ông Phạm Ngọc Mạnh – Bí thư chi bộ thôn 4, xã Xuân Bái, là một Bí thư chi bộ tiêu biểu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập hợp lãnh đạo quần chúng phát triển kinh tế và các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Biểu dương Bí thư chi bộ nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên (ngày 16/2/2017)

Sinh năm 1963, tại vùng quê Xuân Bái. Bản thân ông từng đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, như: BT chi đoàn thôn 4, BT chi bộ kiêm thôn trưởng thôn 4, thôn trưởng - đại biểu HĐND xã, rồi cán bộ chính sách xã Xuân Bái. Từ năm 2010 đến nay, ông là Phó Chủ tịch MTTQ xã kiêm Bí thư chi bộ thôn 4 - xã Xuân Bái. Dù ở cương vị nào, đồng chí vẫn luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được gia đình và nhân dân tin tưởng. Đặc biệt, với vai trò là người đứng đầu trong chi bộ, đ/c luôn xác định yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ là đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. đ/c  luôn quán triệt phổ biến tình hình thời sự, tổ chức cho đảng viên thảo luận những vấn đề về học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới…

Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt đồng chí luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, qua đó phát huy được tính dân chủ trong chi bộ. Bên cạnh đó, đ/c đã luôn cùng tập thể của mình xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng việc, thường xuyên thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Vận động mọi người đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình gặp khó khăn. Chủ động với chi bộ và các đoàn thể góp phần xây dựng Chi bộ, Ban Mặt trận, các Đoàn thể trong thôn đạt trong sạch, vững mạnh. Cụ thể, trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương, Phạm Ngọc Mạnh luôn sánh vai cùng với chi ủy, chính quyền và các đoàn thể trong thôn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Đồng thời vận động nhân dân mở mang các ngành nghề kinh doanh dịch vụ để nâng cao thu nhập. Năm 2016, thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp của thôn đạt trên 11 tỷ đồng. Lĩnh vực XD NTM, Đ/c đã cùng với Chi ủy, chi bộ và cả hệ thống chính trị chung tay góp sức, sự nỗ lực của cán bộ nhân dân trong thôn, năm 2015 thôn 4 xã Xuân Bái đã hoàn thành chương trình XD NTM. Đối với công tác đảm bảo ANTT - ATXH: Về Quốc phòng, hàng năm chỉ đạo thôn đội trưởng rà soát thanh niên sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo theo yêu cầu của trên. Về An ninh, Chỉ đạo Công an viên, tổ ANTT, ANXH tích cực tuần tra canh gác, nắm bắt tình hình. Trong năm không có tình trạng trộm cắp hay mất trật tự trong thôn.  Bên cạnh đó, đ/c còn tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đoàn kết, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, v.v.....Công tác xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên; việc sinh hoạt định kỳ theo tháng được duy trì và có hiệu quả.

Với sự nỗ lực của cá nhân đ/c và sự đoàn kết của tập thể, 3 năm liền Chi bộ thôn 4 - xã Xuân Bái đều đạt trong sạch vững mạnh.

Ghi nhận những đóng góp trên, ông Phạm Ngọc Mạnh đã được BCH Đảng bộ xã khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và năm 2016; CT UBND xã Xuân Bái khen "có thành tích trong phong trào chung tay XDNTM, giai đoạn 2011 - 2015"; Đặc biệt vừa qua, tại HN sơ kết 1 năm thực hiện CT 05 của Bộ Chính trị và phát động phong trào thi đua năm 2017 do Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức, đồng chí đã vinh dự là 1 trong 70 Bí thư chi bộ được biểu dương  có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2016.

Chia tay đồng chí Phạm Ngọc Mạnh, Bí thư chi bộ thôn 4 - xã Xuân Bái, trong chúng tôi vẫn còn ngân vang giọng nói trầm ấm, sự cởi mở chân thành của một Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hôi ở địa phương, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân