Huyện Thọ Xuân: Chú trọng công tác phối hợp đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn

Đăng lúc: 03/10/2019 (GMT+7)

Thời gian qua, chương trình phối hợp giữa UBND huyện với MTTQ, các đoàn thể tổ chức chính trị xã hội về công tác đảm bảo ATTP được thực hiện hiệu quả.

Sản xuất rau an toàn tại Công ty CP mía đường Lam Sơn

Phối hợp Ủy ban MTTQ huyện tuyên truyền hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt những nơi tổ chức sự kiện ăn uống tập trung đông người, hiếu, hỷ; tổ chức tấp huấn cho 400 hội viên Ban công tác mặt trận thôn nâng cao kiến thức về ATTP. Phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức 12 lớp truyền thông kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 2.000 hội viên cơ sở; xây dựng các mô hình sản xuất trồng rau sạch, tiêu biểu như mô hình trồng rau sạch trong hệ thống nhà lưới theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Xuân Lai, Xuân Khánh, Xuân Giang; mô hình sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm sạch tại xã Bắc Lương...; thực hiện giám sát ATTP tại xã Xuân Lai và thị trấn Lam Sơn. Phối hợp với Đoàn Thanh niên xây dựng 2 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn tại thị trấn Thọ Xuân Xuân Bái; tổ chức ra mắt CLB thanh niên xung kích tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh ATTP cấp huyện; tổ chức lớp tập huấn về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên; huy động gần 600 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia “Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”; đồng thời tuyên truyền về công tác vệ sinh ATTP thông qua các video clip kèm hình ảnh trực quan cùng thuyết minh cụ thể về thực trạng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, tác hại do mất vệ sinh ATTP gây ra và các biện pháp khắc phục. Phối hợp với Hội Nông dân  xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP tại xã Xuân Thiên, quy mô 0,5ha; tại xã Thọ Hải, quy mô 0,2ha; thực hiện ký cam kết “nông dân nói không với chất cấm và thực phẩm bẩn” tại 5 trang trại, trên địa bàn xã Thọ Lâm và Xuân Giang; Tổ chức cho chức cho 200 hội viên là chủ trang trại ký cam kết sản xuất theo nội dung sản xuất 3 không “Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, Không dùng chất bảo quản, chế biến thực phẩm, Không tiêu dùng thực phẩm bẩn”. Phối hợp với Liên đoàn lao động huyện giám sát ATTP tại 9 bếp ăn tập thể tại các trường; xây dựng mô hình điểm về đảm bảo vệ sinh ATTP trong bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Xuân Trường. Tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm 186/186 công đoàn cơ sở, 43 trường và 2 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân