Sôi nổi Giải việt dã các huyện Thạch Thành, Hà Trung và Thọ Xuân

Đăng ngày 22 - 03 - 2012
100%

Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Báo Thanh Hóa ra số đầu (20-3), Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), Ngày Thể thao Việt Nam (27-3), hướng tới Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ 16 – cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2012, trong hai ngày 3 và 4-3, các huyện Thạch Thành, Hà Trung và Thọ Xuân đã sôi nổi tổ chức giải việt dã năm 2012.

Tham dự giải việt dã huyện Thạch Thành năm 2012 có hơn 150 vận động viên (VĐV) đến từ 20 xã, thị trấn, 3 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề. Các VĐV dự tranh ở cự ly 3.000 m cá nhân nữ và 5.000 m cá nhân nam. Mặc dù trong thời tiết không thuận lợi, trời mưa, rét nhưng các cuộc tranh tài đã diễn ra rất hấp dẫn và quyết liệt. Kết quả, các VĐV Nguyễn Thị Hương (Trường THPT Thạch Thành 1) và Bùi Trung Sỹ (Trường THPT Thạch Thành 3) đã xuất sắc về nhất ở cự li 3.000 m cá nhân nữ và 5.000 m cá nhân nam. Về kết quả đồng đội, Trường THPT Thạch Thành 3 giành vị trí nhất đồng đội nam, Trường THPT Thạch Thành 1 giành ngôi nhất đồng đội nữ. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 5 VĐV nam, 5 VĐV nữ xuất sắc để tập huấn, tham dự Giải việt dã tỉnh lần thứ 16 sắp tới.

Giải việt dã huyện Hà Trung với sự tham dự của hơn 200 VĐV đến từ 25 xã, thị trấn và 3 trường THPT trên địa bàn huyện. Kết quả, VĐV Đoàn Thị Nhâm (xã Hà Giang) đã về nhất ở cự li 3.000 m cá nhân nữ; VĐV Nguyễn Văn Thiệp (xã Hà Giang) cán đích đầu tiên ở nội dung 5.000 m cá nhân nam. Đơn vị xã Hà Giang giành ngôi nhất toàn đoàn. Xếp thứ 2 và 3 là Trường THPT Hà Trung và THPT Hoàng Lệ Kha. Huyện Hà Trung đã chọn ra 12 VĐV xuất sắc cho đội tuyển việt dã huyện tổ chức tập huấn để chọn ra 10 VĐV tham dự giải tỉnh.

Giải việt dã huyện Thọ Xuân diễn ra tại thị trấn huyện với sự tham dự của gần 250 VĐV đến từ 40 xã, thị trấn, 5 trường THPT trên địa bàn và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện. Là một trong những địa phương có phong trào việt dã mạnh nhất của tỉnh, giải năm nay có số lượng VĐV tham dự đông hơn và có chất lượng tốt hơn so với giải năm ngoái, theo đánh giá của phòng văn hóa thông tin huyện và bộ môn điền kinh của tỉnh. Ở cự li 3.000 m cá nhân nữ, về nhất là VĐV Trịnh Thị Nga (Trường THPT Thọ Xuân 4). Các VĐV Bùi Thị Thủy và Nguyễn Thị Hương (Trường THPT Thọ Xuân 4) xếp thứ 2 và 3. Ở cự li 5.000 m cá nhân nam, VĐV Lê Văn Tập (xã Xuân Hưng) xuất sắc cán đích đầu tiên, về thứ 2 và 3 là Lê Văn Luyện (xã Xuân Hưng) và Nguyễn Đình Văn (xã Xuân Tiến). Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba đồng đội nam cho các đơn vị: xã Xuân Hưng, Trường THPT Thọ Xuân 4 và xã Xuân Thắng. Các đơn vị Trường THPT Thọ Xuân 4, xã Xuân Hưng và Trường THPT Lê Lợi đạt giải nhất, nhì, ba đồng đội nữ. Kết quả toàn đoàn, nhất thuộc về Trường THPT Thọ Xuân 4, nhì - xã Xuân Hưng và ba – Trường THPT Thọ Xuân 5. Huyện Thọ Xuân cũng đã chọn ra 10 VĐV xuất sắc chuẩn bị tham dự giải việt dã tỉnh 2012 sắp tới.