73 người đang online

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Tích cực ngăn chặn các xe ôtô chở vật liệu trên đê bê tông sông Chu qua địa bàn

Đăng ngày 20 - 03 - 2012
100%

Thời gian gần đây, Công an huyện Thọ Xuân nhận được nhiều thông tin phản ánh của nhân dân về hiện tượng xe ô tô chở nguyên vật liệu qúa tải lén lút hoạt động đi lại trên mặt đê bê tông sông Chu đoạn qua địa bàn các xã: Thọ Nguyên, Thọ Lâm, Thọ Minh, Xuân Hòa ( huyện Thọ Xuân) làm ảnh hưởng đến tuyến đê này khi mùa mưa bão đang đến gần….

Được biết, đây là tuyến đê được Nhà Nước đầu tư, xây dựng kiên cố và được bê tông hóa tạo điều kiện cho nhân dân các xã nói trên của huyện Thọ Xuân đi lại thuận lợi, cải thiện môi trường, phòng chống lụt bão. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian đưa vào sử dụng, do một số do xe chở nguyên vật liệu trọng tải lớn lén lút qua lại nhiều đã khiến mặt đê bị sụt lún, bong nứt, xuống cấp.  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an huyện Thọ Xuân đã thành lập tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát kinh tế phối hợp với Chính quyền và lực lượng Công an các xã nói trên lập chốt kiểm tra, kiểm soát và ngăn chặn các xe ôtô chở nguyên vật liệu quá tải chạy qua tuyến đê này. Đến nay, tình trạng xe chở nguyên vật liệu trọng tải lớn chạy trên mặt đê đã không còn và trả lại sự an toàn cho tuyến đê nói trên.