Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
114 người đã bình chọn
144 người đang online

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 20 - 02 - 2012
100%

Thanh Hóa cần phát huy truyền thống anh hùng, làm tốt công tác xây dựng Đảng, đồng thời tập trung khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để sớm xây dựng địa phương trở thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa ngày 19/2 trong bối cảnh ngày 20/2, tỉnh sẽ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm.

 

Ngay khi tới Thanh Hóa, sáng 19/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Khu di tích lịch sử Lam Kinh nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Đây là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh, thu giang sơn về một mối; nơi thờ các vị vua và thái hậu nhà Lê. Chủ tịch nước đã thành kính dâng hương tại nơi thờ và viếng mộ vua Lê Thái Tổ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Khu di tích lịch sử Lam Kinh. Ảnh: TTXVN.

Ghi sổ lưu niệm tại đây, Chủ tịch nước biểu thị sự thành kính với bậc tiền bối, đã giải phóng dân tộc, mang lại nền độc lập, tự chủ cho đất nước. Công lao trời biển ấy, mãi mãi được ghi vào sử sách. Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm và tặng quà cán bộ, công nhân đang thi công trên công trường Khu kinh tế Nghi Sơn...

Đồng chí Chủ tịch nước nêu rõ, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai dự án, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và huyện Tĩnh Gia cần quan tâm đến cuộc sống của người dân vùng dự án. Sau khi thăm và tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế của địa phương, chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Thanh Hóa. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là năm 2011, mặc dù kinh tế trong nước và thế giới có nhiều khó khăn nhưng Thanh Hóa vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 12,3%. Tuy nhiên, để Thanh Hóa có bước chuyển mạnh hơn trong năm 2012, tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, cơ chế, chính sách của tỉnh đã ban hành. Đặc biệt tỉnh cần chú ý triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương III khóa XI về tái cơ cấu nền kinh tế, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh… Bên cạnh đó, cần chú ý củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương IV về một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng Đảng.

Chủ tịch nước cũng lưu ý cùng với thực hiện tốt trong công tác xây dựng Đảng, Thanh Hóa cần quan tâm xây dựng chính quyền vững mạnh, quản lý có hiệu lực, hiệu quả cao, sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã đến thăm và nói chuyện với bà con thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, nơi Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa cách đây vừa tròn 65 năm (ngày 20/2/1947 - 20/2/2012)

<

Tin mới nhất

Công an và Bưu điện huyện Thọ Xuân: Làm tốt công tác chuyển phát nhanh CMND đến tận nhà dân (20/03/2012 11:28 SA)

Đại hội đoàn cơ quan UBND huyện(09/03/2012 11:19 SA)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa(20/02/2012 11:19 SA)

Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 -2016.(20/06/2011 11:19 SA)

Trò Xuân Phả góp thêm sắc màu trong các trò diễn dân gian(03/05/2011 11:19 SA)