Bắn CSGT, bỏ trốn 1 năm vẫn không thoát

Đăng ngày 14 - 01 - 2012
100%

Hai đối tượng côn đồ đã dùng súng uy hiếp một chủ quán và bắn bị thương một CSGT đã bị bắt sau một năm lẩn trốn

Ngày 12/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng cảnh sát điều tra vừa bắt giữ đối tượng truy nã Phạm Văn Lượng (tức Lượng Xếp) 36 tuổi, để điều tra về tội giết người cách đây hơn 1 năm.

Trước đó, tối ngày 13/11/2010, Phạm Văn Lượng (36 tuổi), trú tại phố Phú Thọ 3, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa) cùng nhóm bạn thanh niên đến nhà hàng có tên Lá Cọ Quang Hậu, ở xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) để tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn gái. Tại đây, nhóm bạn của Lượng đã xô xát với hai thanh niên khác trong quán.

Thấy vậy, anh Phạm Văn Quang (chủ quán) liền chạy lại can ngăn. Việc lắng xuống, Lượng cùng nhóm bạn bỏ ra về. Khoảng 10 phút sau, Lượng cùng Lê Đình Quỳnh (30 tuổi), trú ở xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân đã mang một khẩu súng K54 quay lại quán Lá Cọ Quang Hậu để đe dọa chủ quán.

Đối tượng Phạm Văn Lượng bị bắt giữ

Vừa bước vào quán, Lượng và Quỳnh đã lao tới túm tóc, kéo ghì anh Phạm Văn Quang xuống mặt bàn định bóp cò súng. Đúng lúc đó, anh Đỗ Ngọc Tâm, một cán bộ CSGT thuộc công an huyện Thọ Xuân đang ngồi uống nước trong quán. Thấy hai thanh niên có những hành động côn đồ, anh Đỗ Ngọc Tâm vừa xưng danh là công an, vừa lao tới tước khẩu súng trên tay Lượng. Tên Lượng vẫn không dừng lại mà còn bóp cò súng làm anh Tâm bị thương ở tay, ngay sao đó, anh Tâm đã được khách trong quán đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Ảnh minh họa

Thấy tính chất côn đồ của đám thanh niên, anh Quang đã vội vàng bỏ chạy. Tên Quỳnh nhìn thấy liền giật khẩu súng trên tay Lượng đuổi theo anh Quang để truy sát, nhưng được mọi người ngăn cản kịp thời.

Gây án xong, Lượng và Quỳnh cùng thuê taxi bỏ trốn. Sau khi vụ án xảy ra, công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra phát lệnh truy nã đối với Phạm Văn Lượng về các tội giết người, cố ý gây thương tích.

Sáng 8/1/2012, sau hơn 1 năm lẩn trốn, đối tượng Phạm Văn Lượng đã bị các trinh sát bắt giữ tại nhà chị gái ở phố Phú Trung, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa).